อีริคเซ่นเตรียมลงสนามอีกครั้งกับทีมพรีเมียร์ลีก

คริสเตียน อีริคเซ่น มีโอกาสกลับมายังพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกครั้ง และดูเหมือนว่าการเจรจาจะเสร็จสิ้นภายในเดือนมกราคมนี้ หลังมีรายงานว่า มีหลายทีมในพรีเมียร์ลีกติดต่อ อดีตกองกลางอินเตอร์ มิลานไปร่วมทีม ในเดือนมกราคมนี้ หลังกองกลางชาวเดนมาร์กต้องห่างหายจากสนามไปตั้งแต่ประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นอย่างฉับพลัน ในฟุตบอลยูโร 2020 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา 

แดรี่เมล์รายงานว่า คริสเตียน อีริคเซ่น เตรียมกลับมาค้าแข้งยังพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง มิดฟิลด์ชาวเดนมาร์ก ไม่ได้ลงสนามเลย นับตั้งแต่เขาประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ในขณะลงสนามให้กับทีมชาติเดนมาร์กพบฟินแลนด์ ในฟุตบอลยูโร 2020 เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา ข่าวล้มฟุบลงไปบนพื้นสนามนับเป็นข่าวที่แฟน ๆบอลต่างให้การจับตามอง และส่งกำลังใจให้กองกลางรายนี้กลับมาหายเป็นปกติอีกครั้ง

ปัจจุบันอีริคเซ่น มีสถานะนักเตะฟรีเอเย่นต์ หลังจากที่เขาเพิ่งตกลงแยกทางกับสโมสรอินเตอร์ มิลาน เนื่องจากเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ลงสนามในฟุตบอลลีกกัลโช่เซเรียอา อิตาลี ซึ่งขณะนั้นอีริคเซ่น มีการติดตั้งเครื่องกระตุ้นหัวใจ แบบฝั่งภายในช่องท้อง นับว่าผิดกฎสมาคมฟุตบอลอิตาลี การยกเลิกสัญญาจึงเกิดขึ้น ทั้ง 2 ฝ่านสามารถแยกทางกันอย่างด้วยดี ข่าวกีฬาออนไลน์

เดอะ ไทม์ รายงานว่า นักเตะวัย 29 ปี มีหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีกสนใจเซ็นสัญญาเขาไปร่วมทีมอย่างมาก ซึ่งทั้งหมดไม่มีการระบุชื่อทีมแต่อย่างใด แต่รายงานค่อนข้างมั่นใจว่า อดีตกองกลางท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์สจะย้ายมายังพรีเมียร์อีกครั้งอย่างแน่นอน ภายในสัปดาห์นี้ นอกจากอังกฤษแล้วยังมีสโมสรอื่น ๆ ในยุโรปอีกด้วยที่สนใจเซ็นสัญญากองกลางรายนี้ อย่างไรก็ตามอีริคเซ่นกระตือรือร้นต้องการมาเล่นที่อังกฤษมากที่สุดอีกครั้ง

คริสเตียน อีริคเซ่นเคยสร้างชื่อเสียงในพรีเมียร์ลีกมาแล้ว กับสโมสรท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ระหว่างปี 2013 ถึง 2020 ผลงานลงสนาม 305 เกมยิงได้ 69 ประตู และแอสซิสถึง 90 ครั้ง ปัจจุบันนักเตะวัย 29 ปีกำลังเรียกความฟิตอยู่กับศูนย์ฝึกในสมัยเด็ก โอเดนเซ่ ในสวิสเซอร์แลนด์

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมท็อตแน่มฯ ออกมาเปิดเผย่วาประตูยังคงเปิดกว้างอยู่เสมอสำหรับ อีริคเซ่น “ผมไม่ได้คุยกับคริสเตียน แน่นอนว่ามันเยี่ยมมาก ๆ ที่เราจะได้เห็นเขากลับมาลงสนามอีกครั้ง และผมเห็นว่าตอนนี้เขากำลังเตะฟุตบอลอยู่ ผมกำลังพูดถึงผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่ง” 

“สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงซัมเมอร์นั้นมันส่งผลด้านลบกับอาชีพของเขา รวมถึงคนใกล้ชิดกับเขา” “ผมตกใจอย่างมาก และตอนนี้การได้เจอเขาอีกครั้งในสนามฟุตบอลนับว่าเป็นข่าวดีมาก ๆ สำหรับคริสเตียนประตูเปิดอยู่เสมอ” อันโตนิโอ คอนเต้กล่าว ข่าวกีฬา

 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly